info@sgodmc.com088 933 9986
Ngôn ngữ

(Báo Điện tử Chính phủ) Bắc Giang: Khai thác tiềm năng du lịch nông thôn hướng tới phát triển bền vững

Nội dung bài viết

>>> Nguồn: https://baochinhphu.vn/bac-giang-khai-thac-tiem-nang-du-lich-nong-thon-huong-toi-phat-trien-ben-vung-102230420170557483.htm

(Chinhphu.vn) – Sở hữu tiềm năng, lợi thế to lớn để phát triển loại hình du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp, Bắc Giang đang tích cực liên kết với doanh nghiệp du lịch để có thể tạo thêm nhiều điểm đến hấp dẫn hút khách.

20/04/2023  18:20

Bắc Giang: Khai thác tiềm năng du lịch nông thôn hướng tới phát triển bền vững  - Ảnh 1.
Du khách thích thú khi ghé thăm các cơ sở làng nghề mỳ Chũ tại Lục Ngạn – Ảnh: VGP/Minh Ngọc

Phát triển hình thức du lịch miệt vườn

Bắc Giang là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch nông nghiệp, nhưng lâu nay rất ít được khai thác. Đơn cử, huyện Lục Ngạn có đủ điều kiện để phát triển du lịch miệt vườn, sinh thái với các vựa cây ăn quả 4 mùa rộng 26.000 ha (vải thiều, cam, vườn bưởi), các làng nghề (nơi sản xuất mỳ Chũ) và thiên nhiên đẹp với các điểm đến hồ Khuôn Thần, hồ Bầu Lầy, hay hồ Cấm Sơn.

Chính vì thế, ngày 19/4 vừa qua, Công ty cổ phần Khai thác và dịch vụ du lịch SGO (SGO Travel) và huyện Lục Ngạn tổ chức buổi khảo sát xây dựng tuyến du lịch Hà Nội-Bắc Giang nhằm tăng cường quảng bá, liên kết phát triển và mở rộng tour tuyến du lịch kết nối giữa hai địa phương.

Tại đây, du khách sẽ được ghé thăm các cơ sở làm mỳ Chũ nổi tiếng, tự tay tráng bánh và thưởng thức mỳ Chũ ướt; khám phá các vườn quả theo mùa và ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ trên những chiếc thuyền hơi đã chuẩn bị sẵn.

HTX du lịch Đồng Dao, điểm du lịch sinh thái Đồng Dao là một trong 2 mô hình của huyện được lựa chọn để tập trung đầu tư thí điểm nhân rộng mô hình phát triển du lịch dựa vào cộng đồng. Với khoảng 20 ha cây ăn quả, cùng hơn 100 ha diện tích mặt nước đập Bầu Lầy, dãy núi Triều Tiên… đây thực sự là nơi lý tưởng để phát triển thành điểm du lịch sinh thái trải nghiệm.

Giám đốc HTX du lịch Đồng Dao Hoàng Văn Hiệp cho biết, việc tổ chức tour đưa du khách trong nước, quốc tế tới huyện Lục Ngạn sẽ giúp người dân quảng bá thương hiệu, sản phẩm nông sản, trái cây, mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu. Bên cạnh sự quan tâm định hướng của Nhà nước, để phát triển điểm du lịch sinh thái mang tính chuyên nghiệp, HTX mong muốn được đầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông kết nối, hệ thống điện, hạ tầng viễn thông, tập huấn nghiệp vụ làm du lịch…

Bắc Giang: Khai thác tiềm năng du lịch nông thôn hướng tới phát triển bền vững  - Ảnh 2.
Trong một năm, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang có đủ cả 4 mùa hoa thơm, quả ngọt và các sản vật đặc trưng để thu hút khách du lịch – Ảnh: VGP/Minh Ngọc

Xây dựng sản phẩm mới để tăng trải nghiệm cho du khách

Sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang nỗ lực phối hợp với các đơn vị du lịch của địa phương và nhiều tỉnh, thành phố nhằm đổi mới, xây dựng các sản phẩm mới để thúc đẩy thu hút du lịch.

Năm 2023, Sở VHTT&DL đã chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với SGO Travel xây dựng tuyến du lịch Hà Nội-Bắc Giang nhằm kích cầu du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh các khu, điểm du lịch trong tỉnh nhằm thu hút khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Việc hợp tác phát triển sản phẩm du lịch mở tuyến du lịch Hà Nội-Bắc Giang được đánh giá là một hướng đi mới, sáng tạo, hướng tới mục tiêu tạo ra sức mạnh tổng thể cho du lịch Bắc Giang phát triển và kết nối du lịch Bắc Giang với các địa phương khác, đặc biệt là với thị trường khách du lịch tại Hà Nội; đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.

Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SGO Travel Phùng Quang Thắng cho biết, để thu hút du khách đến Bắc Giang, doanh nghiệp đã xây dựng 7 gói sản phẩm đa dạng, khởi hành hằng ngày từ thứ 4 đến chủ nhật cho du khách nội địa và quốc tế. Tuyến du lịch nhằm làm phong phú thêm sản phẩm du lịch văn hóa liên tuyến độc đáo khởi hành từ Hà Nội đến các điểm đến của Bắc Giang, góp phần đưa nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn mới trên bản đồ du lịch Việt Nam. 

“Điều mong muốn lớn nhất của doanh nghiệp là giúp địa phương quản lý điểm đến, phát triển thương hiệu du lịch Bắc Giang, đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường quảng bá xúc tiến. Trong thời gian tới, SGO Travel sẽ tiếp tục nghiên cứu, tư vấn và xây dựng những sản phẩm du lịch chất lượng khác tới Bắc Giang”, ông Thắng nhấn mạnh.

Để thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm trong thời gian tới, Bắc Giang cũng đã tăng cường hoạt động liên kết với các địa phương và các đơn vị lữ hành tiếp tục xây dựng nhiều sản phẩm mới, đặc biệt tăng các hoạt động du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm tại địa phương.

Tin mới nhất

SGO DMC – Tổng hợp lịch khởi hành

Kinh Nghiệm Du Lịch Cao Bằng từ A đến Z

Khám phá Seoul bằng xe đạp, bạn đã thử chưa?

10 món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Seoul

Tour nổi bật

Hà Giang (3N4Đ)

4.4 (95)

264+ Đã được đặt

3 ngày 4 đêm

Hàng ngày

TP Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Thiên Hương – Nho Quế

2,990,000 đ

Hội chợ Canton Fair 135 (Đường bộ)

4.2 (12)

41+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

15/4, 23/4, 1/5

Nam Ninh – Quảng Châu

10,990,000 đ

Trà Cổ – Móng Cái – Đông Hưng

4.7 (86)

203+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

10/5, 17/5, 24/5, 31/5

Hà Nội – Trà Cổ – Móng Cái – Đông Hưng

3,490,000 đ

Đạp xe khám phá Hàn Quốc

4.8 (12)

36+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

25/06/2024

Hà Nội – Seoul – Gyeonggido

21,900,000 đ

Hàn Quốc: Mùa xuân ngắm hoa anh đào [1 hành trình 3 điêm đến]

4.3 (65)

79+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

22/3, 29/3, 7/4

Hà Nội – Busan – Gyeongju – Seoul

19,900,000 đ

Hàn Quốc: Mùa xuân ngắm hoa anh đào [Điểm check in nổi tiếng]

4.4 (53)

89+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

02/04/2024

Seoul – Everland – Namsan – Nami – Yeouido park

16,900,000 đ
Tư vấn qua Zalo
033 984 8555
Tư vấn Messenger
Inbox ngay
Gọi điện trực tiếp
033984 5812