info@sgodmc.com088 933 9986
Ngôn ngữ

(Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam) Kết nối du lịch văn hoá trải nghiệm Hà Nội – Bắc Giang – Sơn La

Nội dung bài viết

>>> Nguồn: https://dangcongsan.vn/kinh-te/ket-noi-du-lich-van-hoa-trai-nghiem-ha-noi-bac-giang-son-la-635673.html

(ĐCSVN) – Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang và tuyến du lịch trải nghiệm Hà Nội – Mộc Châu (Sơn La) là 2 trong số những sản phẩm du lịch đặc biệt nhằm kết nối văn hóa – tâm linh – trải nghiệm, mang đến cho du khách những hành trình đầy đủ, trọn vẹn về kiến thức và thỏa mãn về cảm xúc cùng trải nghiệm nghe – nhìn – tương tác.

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2023, hội thảo Giới thiệu Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang, Tuyến du lịch trải nghiệm Hà Nội – Mộc Châu (Sơn La) diễn ra vào ngày 14/4 mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị, trọn vẹn về những sản phẩm du lịch mới.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang Trương Quang Hải cho biết: Bắc Giang có hơn 2.000 di tích văn hoá lịch sử, trong đó có hơn 900 di tích đã được xếp hạng. Đây là nguồn tài nguyên văn hoá phục vụ phát triển du lịch.

Ông Trương Quang Hải mong muốn, với sự kết hợp giữa doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, doanh nghiệp du lịch địa phương, tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang sẽ được đông đảo khách du lịch hưởng ứng tham gia và trải nghiệm và trong tương lai sẽ mở ra được các tuyến liên kết mới giữa các địa phương khác với Bắc Giang.

Với vị trí địa lý và tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, Sơn La đang sở hữu những tài nguyên du lịch thiên nhiên và nhân văn hấp dẫn, có thể tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Vì vậy, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La Hoàng Chí Thức hy vọng sẽ cùng Sgo Travel tạo ra những trải nghiệm thú vị cho du khách trong tuyến du lịch Mộc Châu – Sơn La.

Tại sự kiện, ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch SGO Travel, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hà Nội cho biết: Tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang với chùm tour 7 sản phẩm du lịch văn hoá nhiều chủ đề chính là tuyến du lịch đầu tiên SGO khai thác theo khía cạnh này. Đáng chú ý, sản phẩm lõi của bộ sản phẩm chính là tour 1 ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” của SGO Travel trước đó đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Tour đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên “con đường hoằng dương thuyết Pháp” của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng thánh địa của thiền phái Trúc Lâm.

Tour xuất phát tại Hoàng thành Thăng Long, qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử. Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm – cũng chính là nơi đang lưu giữ hơn 3.050 mộc bản từ thế kỷ 16-19, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được UNESCO công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình.

Một sản phẩm văn hoá độc đáo nữa về Bắc Giang đó là sản phẩm du lịch nông thôn với tour Hà Nội – Lục Ngạn 1 ngày: Trải nghiệm miệt vườn và làng nghề. Chương trình đưa du khách tới thăm Bắc Giang – vựa hoa quả lớn nhất miền Bắc, ghé thăm làng nghề mỳ Chũ nổi tiếng, trực tiếp tráng bánh và ăn thử mỳ chũ ướt, vào thăm vườn quả theo mùa cùng nhiều trải nghiệm độc đáo khác.

Đối với chương trình du lịch Hà Nội – Mộc Châu (Sơn La), đơn vị đang kết hợp khai thác những giá trị văn hoá dân tộc kết hợp với những lợi thế về thiên nhiên của cao nguyên Mộc Châu./.

Tin mới nhất

Hội chợ Dược Phẩm – CPHI CHINA 2024

HỘI CHỢ “PROLIGHT and SOUND” QUẢNG CHÂU 2024

Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế tại Hạ Môn

Seoul Botanic Park – Khu rừng thu nhỏ giữa lòng Seoul

Tour nổi bật

Hà Giang (3N4Đ)

4.4 (95)

264+ Đã được đặt

3 ngày 4 đêm

Hàng ngày

TP Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Thiên Hương – Nho Quế

2,990,000 đ

Thâm Quyến – Nam Xương – Vọng Tiên Cốc – Vụ Nguyên

4.7 (56)

83+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

Liên hệ

Thâm Quyến – Nam Xương – Vọng Tiên Cốc – Vụ Nguyên

13,990,000 đ

Tour Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế (Hạ Môn)

4.4 (12)

39+ Đã được đặt

4 ngày 3 đêm

10/05/2024

Hà Nội – Hạ Môn

15,900,000 đ

Lệ Giang – Đại Lý – Shangrila (Bay Cát Bi 6N5Đ)

4.8 (96)

164+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

Thứ 5, thứ 7 hàng tuần

Lệ Giang – Đại Lý – Shangrila

16,990,000 đ

Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn

5 (34)

72+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn

3,990,000 đ

Cao Bằng – Tịnh Tây (Trung Quốc)

4.4 (15)

21+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Tịnh Tây – Nga Tuyền – Cổ Long Đại Hiệp Cốc – Hang Pác Bó – Thác Bản Giốc

3,550,000 đ
Tư vấn qua Zalo
033 984 8555
Tư vấn Messenger
Inbox ngay
Gọi điện trực tiếp
033984 5812