info@sgodmc.com088 933 9986
Ngôn ngữ

(Báo Văn Hóa) Các tuyến du lịch gần, gia tăng trải nghiệm rất hút khách

Nội dung bài viết

>>> Nguồn: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/63581/c225c-tuy%E1%BA%BFn-du-l%E1%BB%8Bch-g%E1%BA%A7n-gia-t%C4%83ng-tr%E1%BA%A3i-nghi%E1%BB%87m-r%E1%BA%A5t-h250t-kh225ch

VHO- Các tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang và tuyến du lịch trải nghiệm Hà Nội – Mộc Châu (Sơn La) là những sản phẩm du lịch đặc biệt nhằm kết nối văn hóa – tâm linh mang đến cho du khách sự trải nghiệm thú vị và tăng sự tương tác.

Phó Chủ tịch SGO Travel, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hà Nội Phùng Quang Thắng

Ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch SGO Travel, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hà Nội cho biết: “Mới đây, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2023 chúng tôi đã giới thiệu tới đối tác và du khách tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang với chùm tour 7 sản phẩm du lịch văn hoá. Đây là chùm tour nhiều chủ đề và là tuyến du lịch văn hóa đầu tiên SGO khai thác”.

Sản phẩm lõi của bộ sản phẩm chính là tour 1 ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” mà trước đây SGO Travel trước đó đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tour này xuất phát tại Hoàng thành Thăng Long, qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử. Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm- nơi đang lưu giữ hơn 3.050 mộc bản từ thế kỷ 16-19, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được UNESCO công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình.

Một sản phẩm văn hoá độc đáo nữa về Bắc Giang đó là sản phẩm du lịch nông thôn với tour Hà Nội – Lục Ngạn 1 ngày: Trải nghiệm miệt vườn và làng nghề. Chương trình đưa du khách tới thăm Bắc Giang – vựa hoa quả lớn nhất miền Bắc, ghé thăm làng nghề mỳ Chũ nổi tiếng, trực tiếp tráng bánh và ăn thử mỳ chũ ướt, vào thăm vườn quả theo mùa cùng nhiều trải nghiệm độc đáo khác. Ngoài ra, cũng trong tour này, du khách còn được cảm nhận vẻ đẹp của Bắc Giang với thiên nhiên tuyệt đẹp: hồ Khuôn Thần, hồ Bầu Lầy, hay hồ Cấm Sơn (tùy theo mùa) trên những chiếc thuyền hơi đã được chuẩn bị sẵn.

Tour du lịch “Hà Nội – Thổ Hà: Thử làm người quan họ” khách sẽ được trải nghiệm 1 ngày sống như người quan họ

Với tour “Hà Nội – Thổ Hà: Thử làm người quan họ” (1 ngày), du khách sẽ được trải nghiệm một ngày sống như người quan họ, được mặc thử áo tứ thân, giao lưu với liền anh liền chị, học hát một vài câu quan họ, thăm những ngôi nhà cổ vài trăm năm tuổi và nhiều trải nghiệm thú vị khác. Tour “Hà Nội – Yên Thế: Vang bóng một thời”, giúp du khách ôn lại truyền thống lịch sử và lòng tự hào dân tộc thông qua các hoạt động văn hóa, hoạt động trải nghiệm, khám phá những điểm đến văn hóa, lịch sử đặc sắc của Bắc Giang như: Khu di tích lịch sử chiến thắng Xưng Giang (thành phố Bắc Giang), Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (huyện Yên Thế)…

“Du lịch văn hóa là định hướng sản phẩm du lịch nội địa của SGO Travel mà chúng tôi sẽ tập trung xúc tiến mạnh trong thời gian tới. Dựa vào những chất liệu văn hóa đa dạng, phong phú của địa phương, SGO Travel tập trung khai thác và đưa những câu chuyện văn hóa vào sản phẩm du lịch, xây dựng tuyến du lịch văn hóa tới nhiều địa phương trong cả nước”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, Bắc Giang là nơi có nhiều tiềm năng du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nông nghiệp nhưng lâu nay rất ít được khai thác. Với lợi thế gần Hà Nội, các cung đường di chuyển thuận lợi, chúng tôi hy vọng tuyến du lịch Hà Nội – Bắc Giang có thể tạo thêm nhiều điểm đến hấp dẫn không chỉ cho du khách Hà Nội, mà còn cho du khách quốc tế khi lưu trú tại Hà Nội.

Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang Trương Quang Hải kỳ vọng điểm đến Bắc Giang sẽ ngày càng thu hút đông du khách trong và ngoài nước

Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang Trương Quang Hải cho biết: “Bắc Giang có hơn 2.000 di tích văn hoá lịch sử, trong đó có hơn 900 di tích đã được xếp hạng. Đây là nguồn tài nguyên văn hoá phục vụ phát triển du lịch.

Ông Trương Quang Hải mong muốn, với sự kết hợp giữa doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, doanh nghiệp du lịch địa phương, tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang sẽ được đông đảo khách du lịch hưởng ứng tham gia và trải nghiệm và trong tương lai sẽ mở ra được các tuyến liên kết mới giữa các địa phương khác với Bắc Giang.

Đối với chương trình du lịch trải nghiệm Hà Nội – Mộc Châu (Sơn La), Công ty Du lịch SGO Travel đã có sự nghiên cứu, phối hợp cùng Công ty CP 26 Mộc Châu khai thác. Trong đó, kết hợp những giá trị văn hoá dân tộc với lợi thế về thiên nhiên của cao nguyên Mộc Châu. “Hành trình du lịch đến với Mộc Châu cũng sẽ được mở rộng kết nối với nước bạn Lào để làm tăng tính trải nghiệm của du khách. Đây là những sản phẩm du lịch văn hoá cụ thể hưởng ứng chủ đề của Hội chợ du lịch VITM 2023 là “Du lịch văn hoá” và gia tăng trải nghiệm cho du khách”, ông Phùng Quang Thắng cho biết.

Khách du lịch trải nghiệm tự in mộc bản

“Trong định hướng phát triển, SGO Travel luôn quan tâm tới sự kết nối giữa doanh nghiệp và địa phương, nhà nước, chung tay xây dựng phát triển sản phẩm du lịch địa phương, khai thác được các giá trị văn hóa, tổ chức các hoạt động kinh doanh hướng tới sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, quan tâm tới lợi ích người dân. Để có sản phẩm du lịch có chất lượng, khai thác hợp lý tiềm năng, thế mạnh, có sự tham gia của địa phương, chúng tôi cũng luôn chú trọng tới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, phát triển mang tính bền vững, tạo nên sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách”, ông Thắng nhấn mạnh.

Với tuyến du lịch trải nghiệm Hà Nội- Mộc Châu (Sơn La), du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động tại Khu du lịch Mộc Châu Island quần thể du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, có điểm nhấn là cầu kính Bạch Long- cây cầu kính dài nhất thế giới (dài 632m) với nhiều kỷ lục thế giới; cây cầu kính có đường tiếp nối cầu dài 370m trên vách đá. Đến đây, du khách có thể cùng khám phá hang động Mường Mooc; khu team building; khu vui chơi trẻ em; tham gia các trò chơi mạo hiểm như nhảy Bungee, Zording, Zipline qua vực sâu, xích đu vực sâu, khinh khí cầu… Du khách có thể tham gia các tuyến tham quan, trải nghiệm cảnh quan mạo hiểm, thưởng ngoạn và trải nghiệm văn hóa; nghỉ dưỡng; tuyến cảnh quan mặt nước, cùng thưởng thức ẩm thực, nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Sơn La.

Ông Hoàng Trí Thức, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sơn La, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng cho rằng: “Các sản phẩm du lịch Sơn La cũng đã chú trọng khai thác giá trị văn hoá và thiên nhiên. Chắc chắn, sự kết hợp giữa các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và doanh nghiệp du lịch địa phương sẽ góp phần mang tới sự phát triển bền vững”.

Theo ông Thắng, trong khi các tuyến du lịch xa, di chuyển vé máy bay giá thành tăng cao dịp 30.4- 1.5 tới, tour dài ngày khiến du khách ngại hoặc khó quyết định thì các tuyến du lịch gần như: Bắc Giang, Mộc Châu, Phú Thọ, Ninh Bình… được khách đặt mua rất nhiều.

Tin mới nhất

Hội chợ Dược Phẩm – CPHI CHINA 2024

HỘI CHỢ “PROLIGHT and SOUND” QUẢNG CHÂU 2024

Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế tại Hạ Môn

Seoul Botanic Park – Khu rừng thu nhỏ giữa lòng Seoul

Tour nổi bật

Hà Giang (3N4Đ)

4.4 (95)

264+ Đã được đặt

3 ngày 4 đêm

Hàng ngày

TP Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Thiên Hương – Nho Quế

2,990,000 đ

Seoul mùa hè rực rỡ

4.4 (4,500)

4,500+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

31/5, 7/6, 14/6

Seoul – Everland – Namsan – Nami – Starfield

12,990,000 đ

Khám phá mùa hè Hàn Quốc (Busan – Gyeongju – Seoul)

4.7 (65)

84+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

19/5, 8/6, 30/6, 28/7

Busan – Cố đô Gyeongju – Seoul

18,900,000 đ

Thâm Quyến – Nam Xương – Vọng Tiên Cốc – Vụ Nguyên

4.7 (56)

83+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

Liên hệ

Thâm Quyến – Nam Xương – Vọng Tiên Cốc – Vụ Nguyên

13,990,000 đ

Tour Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế (Hạ Môn)

4.4 (12)

39+ Đã được đặt

4 ngày 3 đêm

10/05/2024

Hà Nội – Hạ Môn

15,900,000 đ

Lệ Giang – Đại Lý – Shangrila (Bay Cát Bi 6N5Đ)

4.8 (96)

164+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

Thứ 5, thứ 7 hàng tuần

Lệ Giang – Đại Lý – Shangrila

16,990,000 đ
Tư vấn qua Zalo
033 984 8555
Tư vấn Messenger
Inbox ngay
Gọi điện trực tiếp
033984 5812