info@sgodmc.com088 933 9986
Ngôn ngữ

Xin visa Hàn Quốc có khó không? Bạn cần làm gì để có được visa Hàn Quốc

Nội dung bài viết

Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế nhờ những trải nghiệm độc đáo về văn hóa, ẩm thực, đi lại thuận tiện… Một trong những lý do hàng đầu để du khách lựa chọn đến Hàn Quốc là nền ẩm thực đa dạng của quốc gia này. Đồ ăn Hàn Quốc vô cùng đặc biệt và được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực”, những trải nghiệm thú vị tại đất nước xinh đẹp này khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú và muốn đặt chân đến để trải nghiệm. Cũng vì những lí do đó mà có nhiều du khách thắc mắc “ Liệu xin visa Hàn Quốc có khó không”?  Bài viết dưới đây, hãy cùng SGO Travel tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc này ngay nhé!

1. Đi du lịch Hàn Quốc xin visa loại nào? 

Trước khi tìm hiểu xin visa đi Hàn Quốc có khó không? Chúng ta cần biết rõ loại thị thực mà bản thân cần xin. Từ đó đánh giá hồ sơ phải chuẩn bị và quy trình xin cấp thị thực. Cụ thể, công dân Việt Nam muốn xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ xin cấp thị thực dạng thông thường có ký hiệu C-3-9. Với dạng visa này, bạn có thể đăng ký xin một trong 3 loại như sau:

Single entry visa: Visa du lịch Hàn loại nhập cảnh một lần duy nhất có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Double entry visa: Loại visa nhập cảnh Hàn Quốc 2 lần có thời hạn 6 tháng và thời gian lưu trú tối đa khoảng 15 hoặc 30 ngày.

Multiple entry visa: Loại  visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 1 năm hoặc 5 năm. Người sở hữu visa này được nhập cảnh vào  Hàn Quốc nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày.

Xin Visa Hàn Quốc 5 năm – những điều kiện & thủ tục cần thiết

2. Một số visa Hàn Quốc phổ biến đối với người Việt Nam 

Visa C3 Hàn Quốc

Visa C3 tương đối phổ biến trong hệ thống các loại visa Hàn Quốc, bởi sự đa dạng đối tượng được cấp visa. Đây là loại visa thuộc nhóm visa lưu trú ngắn hạn cấp cho những người muốn đi du lịch, chữa bệnh…
Thời hạn lưu trú visa C3 là 90 ngày. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn không quá phức tạp.

Visa D2 Hàn Quốc

 Visa D2 được cấp cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc đang theo học các chương trình đào tạo chính quy bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học, học viện của Hàn Quốc. Một loại
visa không thể không biết phải không các bạn, nếu bạn muốn du học theo dạng chính quy. Việc sở hữu Visa D2 không quá khó, thông thường muốn du học đại học chính quy tại Hàn Quốc bạn
cần xin visa D4 trước.

Visa D4 Hàn Quốc

 Visa D4 cũng là một loại visa Hàn Quốc dài hạn được gọi là visa đào tạo tổng hợp cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề… Phạm vi chương trình học của visa D4 rất đa dạng và phong phú.

Với các bạn quan tâm tới Du học hàn Quốc, bạn nên quan tâm tới Visa D4 đầu tiên, thông thường trước khi học các chương trình du học đại học, cao đẳng bạn phải học tiếng trước, phải có visa D4 sau đó chuyển sang visa D2.

Visa E-7 Hàn Quốc

Visa E-7 Hàn Quốc là visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities, loại visa này được áp dụng cho người lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Chương trình lao động theo diện Visa E-7 thuộc chương trình thẻ vàng và được thị trường Hàn Quốc mở cửa tiếp nhận nồng nhiệt. Ngoài các chương trình du học dạng visa D-4 và D-2 vẫn xin thường xuyên, hiện nay, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục và Nhân lực Quốc tế Bình Minh hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, đang có chương trình tuyển lao động Hàn Quốc theo diện visa E-7 với thủ tục nhanh gọn, dễ dàng. Chỉ cần bạn là Nữ, tuổi từ 22, có bằng Tốt nghiệp cấp 3 trở lên và biết Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung đủ để giao tiếp là có thể đi Hàn Quốc lao động.

Các loại visa Hàn Quốc

3. Những giấy tờ cần thiết khi xin visa  du lịch Hàn Quốc 

Khi tiến hành thủ tục làm visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ tất cả các giấy tờ dưới đây. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, bên cạnh bản gốc bạn nên chuẩn bị thêm một bản sao (bản photo) giống bản gốc, phòng trường hợp cần đến nhé. Đặc biệt, tất cả giấy tờ photo, dịch thuật, tờ khai… cho thủ tục làm visa Hàn Quốc đều phải nộp trên khổ giấy A4. Phía văn phòng xét duyệt xin visa Hàn Quốc hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa với lý do bạn không đáp ứng đúng yêu cầu quy cách hồ sơ đấy!

3.1 Giấy tờ nhân thân

01 ảnh thẻ cỡ 3.5cm x 4.5 cm với nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định (nên mang dư vài tấm hình thẻ phòng những trường hợp phát sinh khác)

Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu là 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc)

Đơn xin visa Hàn Quốc: Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại Sứ Quán. Đơn có dán hình thẻ, phông trắng, chụp mới không quá 3 tháng và phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Bản sao Thẻ căn cước (CMND) và bản sao hộ chiếu

3.2 Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch thuật Anh/ Hàn)

Nếu bạn là Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng Anh).

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng Anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn là nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước

Nếu bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/ sổ hưu (có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Thời gian xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?

3.3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc có vẻ “nhỉnh” hơn so với các nước châu Á. Cụ thể, để có thể hợp pháp ghé thăm xứ sở kim chi, bạn phải có các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính nhất định như sau:

Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000 USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên. Tuy nhiên nếu thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô mang tên người xin visa. Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch

Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

** Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình (thư bảo lãnh, giấy khai sinh, hộ chiếu/ CMND của người bảo lãnh… có dịch thuật song ngữ tiếng Anh và công chứng), kèm theo chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

** Bạn có thể được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc > 2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. (Tuy nhiên vẫn có khả năng Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính thêm tùy theo trường hợp. Mọi quyết định là ở Đại sứ quán Hàn Quốc, liên hệ đến Đại sứ quán để được giải đáp thông tin và xác định bản thân có được miễn chứng minh visa hay không)

3.4 Lịch trình du lịch

Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến bằng tiếng Anh hoặc Hàn để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch.

Vé máy bay đặt trước: không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như Traveloka mà chưa cần thanh toán, sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đây chính là 1 trong các kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải biết để được xét duyệt visa.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa Hàn Quốc

4. Xin Visa Hàn Quốc có khó không  ? 

Xin visa du lịch Hàn Quốc hoàn toàn không khó nếu bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình cũng như chứng minh được các điều kiện ràng buộc tại Việt nam, để chứng minh bạn sẽ đi Hàn Quốc và trở về Việt Nam theo đúng thời hạn quy định.

Qua đây SGO Travel đã giải đáp cho bạn việc “xin visa Hàn Quốc có khó không?”. Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho bạn có một trải nghiệm khó quên khi ghé thăm xứ sở kim chi ngàn hoa xinh đẹp này! 

Tin mới nhất

Thái Bình Cổ Trấn  – địa điểm “sống ảo” mới thu hút khách du lịch Việt Nam

SGO DMC – Tổng hợp lịch khởi hành

Kinh Nghiệm Du Lịch Cao Bằng từ A đến Z

Khám phá Seoul bằng xe đạp, bạn đã thử chưa?

Tour nổi bật

Hà Giang (3N4Đ)

4.4 (95)

264+ Đã được đặt

3 ngày 4 đêm

Hàng ngày

TP Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Thiên Hương – Nho Quế

2,990,000 đ

Hội chợ Canton Fair 135 (Đường bộ)

4.2 (12)

41+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

15/4, 23/4, 1/5

Nam Ninh – Quảng Châu

10,990,000 đ

Cao Bằng – Tịnh Tây (Trung Quốc)

4.4 (15)

21+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Tịnh Tây – Nga Tuyền – Cổ Long Đại Hiệp Cốc – Hang Pác Bó – Thác Bản Giốc

3,550,000 đ

Trà Cổ – Móng Cái – Đông Hưng

4.7 (86)

203+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

10/5, 17/5, 24/5, 31/5

Hà Nội – Trà Cổ – Móng Cái – Đông Hưng

3,490,000 đ

Đạp xe khám phá Hàn Quốc

4.8 (12)

36+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

25/06/2024

Hà Nội – Seoul – Gyeonggido

21,900,000 đ

Hàn Quốc: Mùa xuân ngắm hoa anh đào [1 hành trình 3 điêm đến]

4.3 (65)

79+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

22/3, 29/3, 7/4

Hà Nội – Busan – Gyeongju – Seoul

19,900,000 đ
Tư vấn qua Zalo
033 984 8555
Tư vấn Messenger
Inbox ngay
Gọi điện trực tiếp
033984 5812