info@sgodmc.com088 933 9986
Ngôn ngữ

(Tạp chí điện tử Du lịch) Ra mắt tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang với 7 gói sản phẩm đa dạng

Nội dung bài viết

>>> Nguồn: https://vtr.org.vn/ra-mat-tuyen-du-lich-van-hoa-ha-noi-bac-giang-voi-7-goi-san-pham-da-dang.html

(Tạp chí Du lịch) – Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang chuyên sâu với bước đầu 7 gói sản phẩm đa dạng vừa chính thức ra mắt vào ngày 16/3/2023 tại Bắc Giang. Đây là bước khởi động có ý nghĩa phối hợp giữa Sở VHTTDL Bắc Giang và SGO Travel, nhằm làm phong phú thêm sản phẩm du lịch văn hóa liên tuyến độc đáo khởi hành từ Hà Nội đến các điểm đến của Bắc Giang.

Phát biểu tại lễ khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang diễn ra tại Khu Di tích Lịch sử chiến thắng Xương Giang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang Đỗ Tuấn Khoa khẳng định: Việc hợp tác phát triển sản phẩm du lịch tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang là một hướng đi mới, sáng tạo, hướng tới mục tiêu tạo sức mạnh tổng hợp để cho tỉnh Bắc Giang phát triển kết nối du lịch Bắc Giang với các địa phương, trong đó có thị trường quan trọng là Thủ đô Hà Nội.

Lễ cắt băng khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang

Lễ cắt băng khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang

Đặc biệt, sự kiện khai trương được tổ chức ngay sau Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023 (ngày 15/3/2023) là một trong những hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện ý chí, sự quyết tâm của tỉnh Bắc Giang cũng như ngành Du lịch Bắc Giang trong việc đẩy nhanh phục hồi tăng tốc phát triển; đồng thời, thể hiện được tinh thần trong thời gian tới tỉnh sẽ đồng hành với các doanh nghiệp du lịch để tạo sự thành công mới góp phần đưa du lịch Bắc Giang lên một tầm cao mới trong bản đồ du lịch cả nước.

Lễ ký kết hợp tác giữa SGO Travel và Khu du lịch tâm linh và sinh thái Tây Yên Tử.

Lễ ký kết hợp tác giữa SGO Travel và Khu du lịch tâm linh và sinh thái Tây Yên Tử.

Bắc Giang có tiềm năng du lịch gắn liền với các thế mạnh của tỉnh là các vùng di tích lịch sử – văn hóa, vùng cây ăn quả, làng nghề truyền thống, vùng làng bản đồng bào dân tộc thiểu số đặc sắc và hệ sinh thái đa dạng. Bắc Giang có 2.000 di tích lịch sử cùng nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Đồng Cao, Khe Rỗ, suối nước Vàng, Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà, Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang, Khu di tích lịch sử chùa Am Vãi, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Khu du lịch Suối Mỡ… Chính những tiềm năng du lịch to lớn đã khiến SGO Travel lựa chọn Bắc Giang là điểm đến đầu tiên trên hành trình phát triển điểm đến độc đáo trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang chính thức ra mắt thị trường, bước đầu với 7 gói sản phẩm đa dạng gồm các tour trong ngày và 2 ngày 1 đêm, khởi hành hàng ngày từ thứ 4 đến Chủ nhật cho du khách nội địa và quốc tế. Các sản phẩm tour tiêu biểu như: “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng”, “Hà Nội – Thổ Hà: Thử làm người quan họ”, “Hà Nội – Yên Thế: Vang bóng một thời”… mang đến trải nghiệm văn hóa – tâm linh – lịch sử, trải nghiệm thiên nhiên, trải nghiệm làng nghề… thú vị tại các huyện Yên Thế, Thổ Hà, Lục Ngạn…

Đoàn famtrip khảo sát tại Khu sinh thái Bản Ven

Đoàn famtrip khảo sát tại Khu sinh thái Bản Ven

Theo ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT SGO Travel, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, đây là tuyến du lịch đầu tiên phát triển theo mô hình lớn kết nối giữa hai điểm đến là Hà Nội và một địa phương, cụ thể là Bắc Giang. Tuyến du lịch cốt lõi được xây dựng tương đối tốt để phục vụ khách du lịch là tuyến kết nối giữa thành phố Bắc Giang với chùa Vĩnh Nghiêm và Khu du lịch Tây Yên Tử. Tuyến cốt lõi thứ hai là du lịch nông thôn Bắc Giang, được xây dựng trên nền tảng văn hóa của các địa phương ở Bắc Giang, để tạo thành sản phẩm du lịch nông thôn mang màu sắc hài hòa giữa văn hóa bản địa với đời sống của người nông dân và những hoạt động làm nghề nông, hòa quyện với thiên nhiên và các vườn cây ăn trái. Từ hai tuyến cốt lõi này, tuyến du lịch Hà Nội – Bắc Giang được phát triển ra nhiều khu vực khác như Yên Thế, Việt Yên, Lục Ngạn, Sơn Động… và các huyện khác nữa để tạo ra một hệ thống sản phẩm du lịch cho huyện Bắc Giang.

Cũng theo ông Thắng, điểm khác biệt của tuyến du lịch này là nổi bật lên giá trị văn hóa bằng những trải nghiệm cụ thể của du khách trong quá trình đi du lịch. Qua đó, SGO Travel mong muốn tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang sẽ trở thành một tuyến du lịch được đông đảo khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế hưởng ứng tham gia và trải nghiệm. SGO Travel vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu, tư vấn và xây dựng ra những sản phẩm du lịch chất lượng khác tới Bắc Giang và sẽ lần lượt ra mắt trong thời gian tới.

Trải nghiệm in mộc bản tại chùa Vĩnh Nghiêm, điểm đến của hành trình trải nghiệm “Theo dấu chân Phật hoàng”

Trải nghiệm in mộc bản tại chùa Vĩnh Nghiêm, điểm đến của hành trình trải nghiệm “Theo dấu chân Phật hoàng”

Trong sự kiện khai trương tuyến du lịch Hà Nội – Bắc Giang, SGO Travel cũng ký kết Hợp đồng hợp tác bước đầu với hai doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương là Khu du lịch tâm linh và sinh thái Tây Yên Tử và Khách sạn Hải An, đây cũng là bước khởi đầu đánh dấu cho sự hợp tác bền chặt của SGO Travel với các nhà cung cấp uy tín trong tỉnh.

Nhân dịp này, SGO Travel phối hợp cùng Khu du lịch tâm linh và sinh thái Tây Yên Tử và khách sạn Hải An tổ chức chuyến Famtrip trong hai ngày 16-17/3/2023 cho các đơn vị truyền thông cùng đơn vị lữ hành nội địa và inbound trải nghiệm và cảm nhận sự hấp dẫn của các tuyến điểm du lịch Bắc Giang. Các điểm khảo sát trên hành trình famtrip có thể kể tới như: Khu du lịch sinh thái Bản Ven, Khu di tích chiến thắng Xương Giang, chùa Vĩnh Nghiêm, Khu du lịch tâm linh và sinh thái Tây Yên Tử, trải nghiệm các vườn cây trái và mùa hoa vải tinh khôi…

Tin mới nhất

Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế tại Hạ Môn

Seoul Botanic Park – Khu rừng thu nhỏ giữa lòng Seoul

Phố ăn đêm Trung Sơn – Thiên đường ẩm thực tại Nam Ninh

Thái Bình Cổ Trấn  – địa điểm “sống ảo” mới thu hút khách du lịch Việt Nam

Tour nổi bật

Hà Giang (3N4Đ)

4.4 (95)

264+ Đã được đặt

3 ngày 4 đêm

Hàng ngày

TP Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Thiên Hương – Nho Quế

2,990,000 đ

Khám phá mùa hè Hàn Quốc (Busan – Gyeongju – Seoul)

4.7 (65)

84+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

19/5, 8/6, 30/6, 28/7

Busan – Cố đô Gyeongju – Seoul

18,900,000 đ

Thâm Quyến – Nam Xương – Vọng Tiên Cốc – Vụ Nguyên

4.7 (56)

83+ Đã được đặt

6 ngày 5 đêm

Liên hệ

Thâm Quyến – Nam Xương – Vọng Tiên Cốc – Vụ Nguyên

13,990,000 đ

Tour Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế (Hạ Môn)

4.4 (12)

39+ Đã được đặt

4 ngày 3 đêm

10/05/2024

Hà Nội – Hạ Môn

14,900,000 đ

Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn

5 (34)

72+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn

3,990,000 đ

Cao Bằng – Tịnh Tây (Trung Quốc)

4.4 (15)

21+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Tịnh Tây – Nga Tuyền – Cổ Long Đại Hiệp Cốc – Hang Pác Bó – Thác Bản Giốc

3,550,000 đ
Tư vấn qua Zalo
033 984 8555
Tư vấn Messenger
Inbox ngay
Gọi điện trực tiếp
033984 5812