info@sgodmc.com088 933 9986
Ngôn ngữ

(VOV) “Theo dấu chân Phật Hoàng” với tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang

Nội dung bài viết

>>> Nguồn: https://vov.vn/du-lich/theo-dau-chan-phat-hoang-voi-tuyen-du-lich-van-hoa-ha-noi-bac-giang-post1007970.vov

VOV.VN – Đến với tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nét đẹp văn hóa, lịch sử, tâm linh, thắng cảnh thiên nhiên, làng nghề,…của vùng đất Bắc Giang giàu truyền thống.

Chiều ngày 16/3, tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (thành phố Bắc Giang), Công ty Cổ phần khai thác và dịch vụ du lịch SGO (SGO Travel), phối hợp với Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang, tổ chức Lễ khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang.

Theo đó, tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang của SGO Travel chính thức được ra mắt thị trường, bước đầu cung cấp 7 gói sản phẩm đa dạng, khởi hành hàng ngày từ thứ Tư đến Chủ nhật cho du khách nội địa và quốc tế. 7 gói sản phẩm bao gồm các tour trong ngày và 2 ngày 1 đêm, mang đến trải nghiệm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, thắng cảnh thiên nhiên, làng nghề… và nhiều điều thú vị khác tại các huyện Yên Thế, Việt Yên, Lục Ngạn, Sơn Động… của tỉnh Bắc Giang. 

 theo dau chan phat hoang voi tuyen du lich van hoa ha noi - bac giang hinh anh 1
Lễ khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang.

Theo ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SGO Travel, qua quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, nhận thấy Bắc Giang là một địa phương có rất nhiều tiềm năng về du lịch tự nhiên cũng như du lịch nhân văn, đơn vị đã quyết tâm nghiên cứu tuyến này. Với lợi thế về địa lý, gần Hà Nội, cung đường di chuyển thuận lợi, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SGO Travel hy vọng, tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang có thể tạo thêm nhiều điểm đến hấp dẫn, không chỉ cho du khách Hà Nội mà còn để cho du khách quốc tế khi lưu trú tại nơi đây.

Hiện tại, các sản phẩm của tour du lịch văn hóa Hà Nội – Bắc Giang bao gồm tour “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng”; tour “Hà Nội – Thổ Hà: Thử làm người quan họ”; tour trải nghiệm những giá trị của lịch sử “Hà Nội – Yên Thế: Vang bóng một thời”; tour du lịch “Hà Nội – Lục Ngạn: Trải nghiệm thiên nhiên, miệt vườn, làng nghề”. 

Trong đó, tour 1 ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” sẽ là chương trình cốt lõi của tuyến, khi đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên “con đường hoằng dương thuyết Pháp” của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng thánh địa của thiền phái Trúc Lâm. Tour sẽ xuất phát tại Hoàng Thành Thăng Long – qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử.

 theo dau chan phat hoang voi tuyen du lich van hoa ha noi - bac giang hinh anh 2
Chương trình cốt lõi của tuyến du lịch Hà Nội – Bắc Giang là tour 1 ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng”.

Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm – cũng chính là nơi đang lưu giữ hơn 3050 mộc bản từ triều Nguyễn, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được Unesco công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình. Hành trình này sẽ mang tới cho du khách một cái nhìn độc đáo và sâu sắc về những trầm tích văn hóa thời Trần ở sườn Tây Yên Tử, đồng thời là một trải nghiệm tâm linh ý nghĩa, gắn kết quá khứ với hiện tại. 

Phát biểu tại Lễ khai trương tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang, ông Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp. Để có được buổi lễ khai trương tuyến du lịch văn hoá Hà Nội – Bắc Giang là một quá trình nỗ lực và hợp tác lớn giữa các doanh nghiệp lữ hành. Việc xây dựng và mở tuyến này, được coi là một hướng đi mới đầy sáng tạo.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, việc buổi lễ khai trương được tổ chức ngay sau Hội nghị toàn quốc về du lịch 2023 mang một ý nghĩa rất lớn. Điều này thể hiện ý chí, quyết tâm của tỉnh Bắc Giang nói chung cũng như ngành du lịch tỉnh Bắc Giang nói riêng, trong việc đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển, góp phần đưa du lịch Bắc Giang lên một tầm cao mới trong bản đồ du lịch cả nước./.

Tin mới nhất

Hội chợ triển lãm Phật giáo Quốc tế tại Hạ Môn

Seoul Botanic Park – Khu rừng thu nhỏ giữa lòng Seoul

Phố ăn đêm Trung Sơn – Thiên đường ẩm thực tại Nam Ninh

Thái Bình Cổ Trấn  – địa điểm “sống ảo” mới thu hút khách du lịch Việt Nam

Tour nổi bật

Hà Giang (3N4Đ)

4.4 (95)

264+ Đã được đặt

3 ngày 4 đêm

Hàng ngày

TP Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn – Thiên Hương – Nho Quế

2,990,000 đ

Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn

5 (34)

72+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Nam Ninh – Thái Bình Cổ Trấn

3,990,000 đ

Cao Bằng – Tịnh Tây (Trung Quốc)

4.4 (15)

21+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

Thứ 6 hàng tuần

Tịnh Tây – Nga Tuyền – Cổ Long Đại Hiệp Cốc – Hang Pác Bó – Thác Bản Giốc

3,550,000 đ

Trà Cổ – Móng Cái – Đông Hưng

4.7 (86)

203+ Đã được đặt

3 ngày 2 đêm

10/5, 17/5, 24/5, 31/5

Hà Nội – Trà Cổ – Móng Cái – Đông Hưng

3,490,000 đ

Đạp xe khám phá Hàn Quốc

4.8 (12)

36+ Đã được đặt

5 ngày 4 đêm

25/06/2024

Hà Nội – Seoul – Gyeonggido

21,900,000 đ

Korea Esports

4.9 (12)

19+ Đã được đặt

4N4Đ

25/06/2024

Seoul – T1 Base camp – DK Esport – LOL park

21,900,000 đ
Tư vấn qua Zalo
033 984 8555
Tư vấn Messenger
Inbox ngay
Gọi điện trực tiếp
033984 5812